FACEBOOK Thay Đổi Thuật Toán – 5 Lời Khuyên Cho Các Nhà Quảng Cáo Facebook

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
facebook thay đổi thuật toán

Năm 2020 là năm có nhiều sự thay đổi đối với Facebook. Không chỉ là giao diện giúp tối ưu người dùng, nâng cấp các hệ thống. Mà gần đây, Facebook lại thông báo một thay đổi khiến các nhà quảng cáo trên mạng xã hội này khó khăn hơn. Cụ thể thế nào, mời các bạn cùng theo dõi

>> Xem các dịch vụ của chúng tôi:

Facebook thông báo thay đổi thuật toán – Nhà quảng cáo khó hơn hơn khi tiếp cận khách hàng

Facebook đã thông báo cho biết rằng sẽ ngừng cho phép các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu theo độ tuổi, giới tính và quốc tịch. Điều này nhằm hạn chế tình trạng phân biệt đối xử.

Trang Technologyreview đưa tin Facebook sẽ thực hiện một số thay đổi trên nền tảng quảng cáo trả tiền của công ty vào cuối năm 2019. Động thái trên của mạng xã hội lớn nhất thế giới nhằm ngăn chặn tình trạng phân biệt đối xử trong các quảng cáo về nhà đất, việc làm, tín dụng và một số dịch vụ khác.

Theo đó trong tương lai, những quảng cáo thuộc nhóm nội dung trên sẽ không thể phân biệt tập khách hàng tiềm năng dựa vào các yếu tố như tuổi tác, giới tính hay quốc tịch. Đây là điều từ lâu đã khiến Facebook nhận phải hàng loạt chỉ trích với cáo buộc phân biệt đối xử.

facebook thay đổi thuật toán

“Phân biệt đối xử” ở đây có nghĩa, một quảng cáo tuyển dụng hoặc một ngôi nhà, một khoản vay có thể được doanh nghiệp (người mua quảng cáo) không tiếp cận với phụ nữ hoặc những người trên 55 tuổi. Thậm chí chúng được điều chỉnh để không hiển thị với những người theo đạo hồi hay người Mỹ gốc Phi, theo Atlantic.

Theo Technologyreview, điều khoản mới của Facebook sẽ gây ra không ít khó khăn cho các nhà quảng cáo. Các chiến dịch quảng cáo sẽ không còn hướng đối tượng theo độ tuổi, giới tính, quốc tịch… bắt buộc các nhà làm quảng cáo phải tốn chất xám nhiều hơn, thậm chí bỏ tiền nhiều hơn để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng.

Theo Liên đoàn Tự do Dân sự Mỹ (ACLU), động thái này của Facebook sẽ giúp mang lại những thay đổi lớn đối với nền tảng quảng cáo của công ty. Tuy nhiên, các tổ chức sẽ tiếp tục theo dõi mạng xã hội này trong thời gian tới để giám sát việc tuân thủ theo tuyên bố của họ.

>> Xem thêm: 15+ cách tăng like nhanh nhất, đơn giản và hiệu quả nhất cho bài đăng của mình tại đây

Lời khuyên cho các nhà quảng cáo trước thuật toán của Facebook

Người dùng hay khách hàng của bạn ngày càng chán ghét quảng cáo vì nhàm chán, lặp lại, không phải những thứ mà họ cần.
5 lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn có được những thay đổi trong việc tạo được quảng cáo thu hút.

️🍀Mô tả đầy đủ và trung thực về sản phẩm/dịch vụ của bạn
Hãy thử tưởng tượng, khi bạn đi vào siêu thị và mua một sản phẩm nào đó. Nhưng bạn không tìm thấy thông tin hoặc thông tin sản phẩm mập mờ, chung chung, không đầy đủ. Hoặc, sản phẩm có thông tin đầy đủ, rõ ràng nhưng… “hình ảnh chỉ mang minh họa” thì chắc chắn khách hàng sẽ không bao giờ tìm đến bạn lần thứ 2.
Chính vì thế, yếu tố trung thực và đầy đủ trong quảng cáo về sản phẩm/dịch vụ là điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần phải thực hiện, nếu muốn có được hiệu quả quảng cáo cao nhất.

️🍀Hiểu rõ đối tượng khách hàng bạn nhắm tới
Đây là điều bạn cần xác định trước khi tiến hành cung cấp một loại sản phẩm/dịch vụ nào đó. Nghiên cứu kỹ thị trường cũng như nắm rõ những gì khách hàng mục tiêu của bạn đang muốn, đó là yếu tố cực kỳ hữu ích. Không chỉ cho việc sản xuất hay phân phối, mà còn trong cả việc thiết kế nội dung quảng cáo hiệu quả.

️🍀Nghĩ ra một slogan hoặc tiêu đề độc đáo và thu hút.
Việc tạo ra một Slogan, tiêu đề độc đáo trong quảng cáo mang lại hiệu quả vô cùng lớn. Không chỉ giúp người tìm kiếm nắm bắt được thông tin về sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Nó đôi khi còn có hiệu quả lớn trong việc truyền miệng thông tin thông qua chính khách hàng sử dụng.

️🍀Thiết kế fanpage đẹp mắt với chi phí hợp lý
Nếu bạn muốn quảng cáo trên mạng thực sự hiệu quả, đừng cố gắng hạn chế chi phí quảng cáo quá mức. Một số người kinh doanh online có thể tiết kiệm được một khoản tiền khi tự biết thiết kế fanpage cho mình.
Bạn có thể học điều này thông qua những khóa học online, ngoài thiết kế bạn còn học được rất nhiều kiến thức khác.

️🍀Duy trì và liên tục cập nhật thông tin sản phẩm/dịch vụ
Đừng nghĩ chỉ cần lập ra 1 trang quảng cáo ban đầu thú vị hấp dẫn là được. Tuy nhiên, việc không duy trì và cập nhật thông tin sẽ khiến khách hàng dần cảm thấy nhàm chán và lạc hậu. Hãy luôn làm mới thông tin của bạn, nó không chỉ giúp khách hàng có thêm thông tin cần thiết, mở rộng số lượng khách hàng mà còn giúp fanpage bán hàng của bạn lên top nhanh hơn.

>> Xem thêm:

 

 

Rate this post
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Nguyễn Thanh Hoàng

Nguyễn Thanh Hoàng

Mình là Hoàng, đồng sáng lập blog chia sẻ Nguyenthanhhoang.vn. Với đội ngũ chuyên gia và kinh nghiệm trong lĩnh vực Digital Marketing Thực Chiến, sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu và kinh doanh hiệu quả nhất.

Leave a Replay

đăng ký để nhận ngay những bài viết hay về marketing

CÔNG TY TMDV THONLINE

small_c_popup.png

Dịch Vụ Website

tư vấn những vấn đề liên quan đến website