Những kiến thức bán hàng online bạn cần biết – Bí quyết bán hàng thành công

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Theo thống kê mới nhất, 80% người dùng hiện nay đã chuyển sang sử dụng thiết bị. Việc mua sắm trên internet cũng như tại nhà trở nên phổ biến hơn. Các hình thức bán hàng online trên internet trở thành xu thế và xem là sự tất yếu. Để nắm bắt cơ hội này, các các nhân và doanh nghiệp cần có những kiến thức bán hàng online để giúp việc bán hàng trở nên thành công hơn.

 

Bạn có thể quan tâm: 

 

Những kiến thức bán hàng online bạn cần biết

Bán hàng online cũng như bán hàng tại các cửa hàng, bạn muốn thành công cũng cần phải chuẩn bị chu đáo, kế hoạch cụ thể. Có như vậy, việc bán hàng trực tuyến của bạn sẽ không bị “mất khách” vì sức cạnh tranh khốc liệt như ngày nay. Để kinh doanh hiệu quả, kiến thức về thị trường về thị trường, các kỹ năng mền trong bán hàng online là điều cần thiết. Nó không chỉ giúp bạn tạo dựng được thương hiệu, một cộng đồng trong môi trường online mà gia tăng khách hàng tiềm năng đến với sản phẩm, dịch vụ của bạn.

kiến thức bán hàng online

Kiến thức về thị trường

Kiến thức về thị trường được coi là điều cơ bản nhất mà cần phải làm khi kinh doanh bất kỳ ngành hàng nào. Bởi nó giúp bạn được cái nhìn tổng quan nhất về sản phẩm, đối thủ cạnh tranh của bạn, nguyên tắc thị trường đang hoạt động như thế nào.  Và với những dữ liệu đó, bạn phân tích và đưa ra giải pháp chiến lược hợp lý. Tăng khả năng thành công của bạn trong bán hàng online của mình. Với kiến thức về thị trường online, bạn cần biết được những điều sau:

  • Khách hàng của bạn là ai: Độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, thu nhập bình quân, tính cách, sở thích, hành vi khách hàng để xác định đúng đối tượng của mình hướng tới
  • Đối thủ của bạn là ai: Khi kinh doanh dù online hay offline thì việc phân tích, xem có bao nhiêu đối thủ trong ngành, hay điểm mạnh điểm yếu của họ là một điều quan trọng không kém. Bạn cần chú ý đến đối thủ hiện tại và tiềm năng để có chiến lược hợp lý cho sản phẩm, dịch vụ của mình.
  • Bạn là ai: Một câu nói luôn đúng trong bán hàng, đó chính là “hiểu chính bản thân mình trước khi hiểu khách hàng”. Thật không sai khi nói như vậy, việc hiểu sản phẩm, dịch vụ của bạn, nguồn lực, khả năng cạnh tranh của chính mình giúp bạn có cái nhìn cụ thể, những điểm mạnh điểm yếu của mình. Từ đó khi bạn bán hàng trên internet sẽ luôn được sự tin tưởng của khách hàng.

 

Các công cụ để bán hàng online

Hay thường biết đến là các kênh bán hàng của bạn. Bán hàng online không phải là trưng bày sản phẩm, dịch vụ của bạn trên cửa hàng, hay treo băng rôn quảng bá. Mà đây là bạn sử dụng Internet và làm thế nào để khách hàng biết được sản phẩm của bạn thông qua Internet.

Hiện nay, các kênh bán hàng Online thường được sử dụng: Website, Seo, Mạng xã hội, Email marketing, Blog, Diễn đàn, các hình thức quảng cáo online được cá nhân, doanh nghiệp áp dụng ngày càng nhiều. Điều đó giúp gia tăng sự hiện diện của bạn trên internet, tạo hiệu ứng cũng như thương hiệu uy tín cho bạn.

kiến thức bán hàng online

Khi bạn áp dụng các kênh bán hàng online này, bạn cần phải biết những điều lưu ý sau đây:

– Lắng nghe và tư vấn: Nói đơn giản là bạn luôn phải giải đáp mọi thắc mắc, ý kiến của khách hàng về sản phẩm của mình. Đây là kỹ năng cần có vì nó đem lại niềm tin và ấn tượng rất lớn với khách hàng.

– Nguồn lực triển khai: Tại sao nguồn lực là một kỹ năng? Vì bán hàng online không chỉ đơn giản là ngồi trước máy tính, chờ khách hàng mua hàng và lấy tiền. có rất nhiều thứ phải làm, bạn cần có kỹ năng lựa chọn đội ngũ luôn sẵn sàng tư vấn, chăm sóc khách hàng biến sản phẩm thành tiền một cách khéo léo từ khách hàng tiềm năng của bạn.

– Xây dựng mối quan hệ: Xây dựng một cộng đồng tin tưởng nhau, cũng như các mối quan hệ cộng đồng là cực kỳ quan trọng. Việc duy trì và mở rộng các mối quan hệ là chìa khóa thành công của bán hàng online, nó sẽ giúp bạn có nhiều khách hàng tiềm năng hơn nữa để công việc bạn đạt hiệu quả cao.

Tóm lại, để bán hàng thành công trên internet, bạn cần phải có những kiến thức bán hàng online  từ nhiều nguồn, cũng như kinh nghiệm từ cuộc sống. Với những kinh nghiệm các kênh Facebook, Google, Zalo, Youtube trên 3 năm của mình. Hy vọng, những bài chia sẻ  của mình sẽ là kiến thức bổ ích cho việc bán hàng của bạn. 
Chúc bạn thành công!! 

Rate this post
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Nguyễn Thanh Hoàng

Nguyễn Thanh Hoàng

Mình là Hoàng, đồng sáng lập blog chia sẻ Nguyenthanhhoang.vn. Với đội ngũ chuyên gia và kinh nghiệm trong lĩnh vực Digital Marketing Thực Chiến, sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu và kinh doanh hiệu quả nhất.

Leave a Replay

đăng ký để nhận ngay những bài viết hay về marketing

CÔNG TY TMDV THONLINE

small_c_popup.png

Dịch Vụ Website

tư vấn những vấn đề liên quan đến website